TIN TỨC XÃ HỘI

Người dân thoải mái, được phục vụ chu đáo tại các khu cách ly
[ Cập nhật vào ngày (09/04/2020) ]

Tại 5 điểm cách ly tập trung của tỉnh: Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, cách ly được khoảng 700-800 người. Hiện tại, đã có 2 khu đi vào hoạt động Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh cách ly 122 người, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cách ly 78 người, đang được cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày. Các điểm cách ly không chỉ có người Hậu Giang, tỉnh còn tiếp nhận cách ly, chăm sóc cho những trường hợp trở về từ các nước có dịch ở nhiều tỉnh, thành khác và người nước ngoài. Dù ở tỉnh, thành nào, người nước nào đều được quan tâm chăm sóc tận tình, chu đáo, đầy đủ các chế độ theo quy định tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Hàng ngày, bác sĩ đều theo dõi chặt sức khỏe từng người, để đảm bảo phát hiện sớm nếu có các biểu hiện của bệnh Covid-19. Các hoạt động cách ly được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định.


Phóng viên Báo Hậu Giang ghi lại hình ảnh tại các khu cách ly của tỉnh.

Mỗi ngày 2 lần vào lúc sáng và chiều, cán bộ quân y tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh đo thân nhiệt tất cả trường hợp đang cách ly ở đây.

Trong bếp các khu cách ly lúc nào cũng tất bật, vì mỗi ngày chuẩn bị 3 bữa ăn sáng, trưa, chiều.

Trong 122 người cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh, có trẻ em, thanh niên, người trung niên và cả người lớn tuổi.

Người cách ly nhận cơm tại khu dành cho người không về từ tâm dịch. Tại các khu cách ly đều chia khu vực cụ thể dành cho người về từ tâm dịch, không về từ tâm dịch…

Mọi người được lo cơm chu đáo hàng ngày bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe.

Mọi người vui vẻ, chia sẻ hài lòng với điều kiện ở khu cách ly, mong trải qua 14 ngày cách ly nhanh chóng, để được về nhà cùng gia đình.

Những trường hợp mắc bệnh thông thường được bác sĩ khám và cho thuốc điều trị.

Trong các khu cách ly có diện tích rất rộng, nhiều người tranh thủ đi tản bộ trong khu vực cho phép.

Wifi được trang bị đầy đủ trong các khu cách ly, giúp mọi người dễ dàng liên hệ, gọi về gia đình qua mạng xã hội.

Tinh thần cộng đồng trách nhiệm được thể hiện, người cách ly tự mình vệ sinh, lau chùi nơi ở, để phụ giúp các chiến sĩ quân đội.
Hồng Diễm Theo Báo Hậu Giang

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

This website strongly recommends: https://www.iapac.to replica rolex
Giải Nobel Y học