TIN TỨC BỆNH VIỆN

Ông Nguyễn Thanh Thế - PCT Công đoàn Ngành Y tế (bìa trái) và lãnh đạo BVĐK Hậu Giang tặng quà cho đoàn viên khó khănThời gian qua với sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc và Ban chấp hành CĐCS các hoạt động công tác xã hội tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang đã có nhiều khởi sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, lanh thang cơ nhỡ, trẻ mồ côi, người khuyết tật, tâm thần… Không dừng lại ở đó, công tác xã hội của đơn vị đang đẩy mạnh nhiều hoạt động hướng đến quan tâm, chăm lo cho nhân viên y tế trong đời sống vật chất, lẫn tinh thần.

Sáng ngày 01/10/2018, với sự hỗ trợ của các bác sĩ Khoa tuyến dưới Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Tp.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang (BVĐK) đã tiến hành phẫu thuật thay khớp háng thành công cho bệnh nhân Dương Thị H, sinh năm 1954, ngụ xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Bạn Nguyễn Tùng Dương (áo vàng) cùng đội bảo vệ trao trả chiếc ví bị đánh rơi cho anh Đào văn TuấnNhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận giới trẻ có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng. Đặc biệt là các bạn trẻ đang theo học hoặc công tác trong ngành y tế.

Thời gian qua, không ít y, bác sĩ, bảo vệ ở các cơ sở y tế của tỉnh đã nhặt được tài sản do bệnh nhân đánh rơi khi đến điều trị bệnh mang trả lại cho bệnh nhân. Đây là nghĩa cử cao đẹp rất cần được biểu dương nhân rộng.

Đại diện lãnh đạo BVĐK tỉnh Hậu Giang và Hội doanh nghiệp trẻ Sài Gòn trao quà cho bà conNgày 25/9/2018 vừa qua, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp trẻ Sài Gòn tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con dân tộc khmer là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Chùa Mahamăngkol Răng Sây.

Cuối tuần qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp cùng Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang và Chi Hội sinh viên huyện Long Mỹ thuộc Liên Chi hội sinh viên Hậu Giang - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức vui Tết Trung thu năm 2018 với chủ đề “Trăng Vàng yêu thương” cho các em học sinh, thiếu nhi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Cuối tuần qua, công đoàn cơ sở BVĐK tỉnh phối hợp cùng Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ hội Trung thu năm 2018 với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích và lý thú dành cho các cháu thiếu nhi là con của CBCCVC-NLĐ đang công tác tại BVĐK tỉnh Hậu Giang.

mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2018), ngày 7/8/2018 vừa quan, Công đoàn cơ sở - Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Liên Chi hội sinh viên Hậu Giang và huyện đoàn Châu Thành A tổ chức chuỗi hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) và 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2018). Đoàn cơ sở và Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang đã tổ chức chuỗi hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đồng thời tham gia nhiều hoạt động do Đoàn cấp trên phát động.

Ths.Bs Nguyễn Đức Cần thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho bệnh nhânSáng ngày 13/7/2018, ê kíp phẫu thuật do Ths.Bs Phan Thanh Tùng, Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp, BVĐK tỉnh Hậu Giang phụ trách chính cùng hai đồng nghiệp Ths.Bs Nguyễn Đức Cần và Bs Nguyễn Hoàng Ninh (cùng công tác tại Khoa Ngoại tổng hợp) đã phẩu thuật cắt bỏ thành công bướu khổng lồ loét bội nhiễm trùng ra khỏi cơ thể bệnh nhân.
tin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

Giải Nobel Y học