KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH - THĂM DÒ CHỨC NĂNG - NỘI SOI

1. CHỨC NĂNG

Khoa Chẩn đoán hình ảnh và Thăm dò chức năng thuộc Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang, có trách nhiệm giúp Giám đốc Bệnh viện tổ chức thực hiện các kỹ thuật CĐHA và TDCN để chẩn đoán và theo dõi kết quả điều trị cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú phục vụ yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Nhà nước và Bộ Y tế.

2. NHIỆM VỤ

  • Tổ chức thực hiện các kỹ thuật thăm dò chức năng (điện tim, điện não, nội soi, đo độ loãng xương...; các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh (Siêu âm, chụp X quang, CT, cộng hưởng từ…) để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị phục vụ yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh của bệnh nhân.
  • Tham gia khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, nhân viên y tế, người lao động theo kế hoạch được duyệt; tham gia phòng, chống dịch bệnh khi được Giám đốc Bệnh viện phân công.
  • Quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả các máy móc thiết bị được trang bị để nâng cao chất lượng và hiệu quả khám, điều trị bệnh. Đề xuất việc trang bị máy móc, thiết bị phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh.
  • Quản lý các hóa chất độc theo đúng quy định của bệnh viện, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thực hiện các chế độ bảo hộ lao động, Pháp lệnh an toàn và kiểm soát bức xạ, kiểm tra liều kế của từng người trong bộ phận X quang theo quy định.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, huấn luyện chuyên môn cho học viên đến nghiên cứu, thực tập tại khoa.
  • Tổ chức sơ kết, tổng kết công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học để có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức trong khoa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
  • Thực hiện những nhiệm vụ khác thuộc chức năng của Khoa CĐHA và TDCN do cấp trên giao.   

3. TỔ CHỨC

Khoa Chẩn đoán hình ảnh và Thăm dò chức năng có 21 biên chế, gồm: 02 BSCKI, 04 bác sĩ, 01 Y sĩ, 04 điều dưỡng (01 CNĐD, 03 ĐDTH) và 10 KTV.


Tập thể khoa Chuẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng

Tập thể khoa Chuẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng


 

tin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

This website strongly recommends: https://www.iapac.to replica rolex
Giải Nobel Y học

SƠ đồ đường đi