TIN TỨC XÃ HỘI


Ảnh minh họaKhông thực hiện hạn chế tập trung đông người: phạt 5-10 triệu đồng

“Nhà nghèo, vợ chồng tôi cũng cố gắng làm lụng lo cho cháu ngoại đi học, hy vọng có được tương lai tươi sáng. Nào ngờ đâu lại rơi vào hoàn cảnh như thế này...”, ông Đỗ Văn Lẹ, ở ấp 8, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, chỉ nói được đến đó khi nói về hoàn cảnh hiện tại của gia đình.

Xét Công văn số 09 của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh về việc xin ý kiến tổ chức các điểm hiến máu tình nguyện, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thống nhất việc tổ chức các điểm hiến máu tình nguyện theo lịch tổ chức, quản lý và phân bổ thời gian khi tiếp nhận máu của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9-4 gửi lời cảm ơn tới Việt Nam cùng 2 doanh nghiệp Mỹ đã vận chuyển nhanh chóng 450.000 bộ quần áo bảo hộ y tế, hỗ trợ Mỹ chiến đấu chống lại dịch bệnh từ virus corona chủng mới.

Giữa những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, dư luận bất bình về những cuộc tụ tập, họp mặt nhiều người ăn uống kéo dài, thậm chí có rượu bia.

Ngày 9-4, tờ Guardian của Anh đã đưa các bức tranh và áp phích cổ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam đến với thế giới.

Tại 5 điểm cách ly tập trung của tỉnh: Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, cách ly được khoảng 700-800 người. Hiện tại, đã có 2 khu đi vào hoạt động Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh cách ly 122 người, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cách ly 78 người, đang được cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày. Các điểm cách ly không chỉ có người Hậu Giang, tỉnh còn tiếp nhận cách ly, chăm sóc cho những trường hợp trở về từ các nước có dịch ở nhiều tỉnh, thành khác và người nước ngoài. Dù ở tỉnh, thành nào, người nước nào đều được quan tâm chăm sóc tận tình, chu đáo, đầy đủ các chế độ theo quy định tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Hàng ngày, bác sĩ đều theo dõi chặt sức khỏe từng người, để đảm bảo phát hiện sớm nếu có các biểu hiện của bệnh Covid-19. Các hoạt động cách ly được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định.

Thực hiện theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 534 của UBND tỉnh về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã sớm có văn bản tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, nhiều biện pháp được triển khai trên lĩnh vực giao thông thủy, bộ từ 00 giờ ngày 1-4 đến hết ngày 15-4.
tin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

This website strongly recommends: https://www.iapac.to replica rolex
Giải Nobel Y học