TIN TỨC BỆNH VIỆN

HỖ TRỢ CHO BỆNH NHÂN BỊ ONG ĐỐT, TÉ DẬP TỦY CỔ
[ Cập nhật vào ngày (21/09/2020) ]

Bệnh nhân Thái Hoàng, sinh năm 1985, ấp 1, xã Vi Tân, Tp. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Bị ong đốt, té ngả dập tủy cổ C3, C5. Bệnh nhân được đưa vào Khoa Cấp cứu tổng hợp, BVĐK tỉnh Hậu Giang trong tình trạng nguy kịch được các bác sĩ nhiệt tình cứu chữa và chuyển lên BVĐK Trung ương Cần Thơ tiếp tục điều trị.


Sau khi sức khỏe dần ổn định bệnh nhân được BVĐK Trung ương Cần Thơ chuyển về BVĐK tỉnh Hậu Giang để tiếp tục điều trị phục hồi chức năng tại Khoa Y học cổ truyền - Vật lý trị liệu.

Bệnh nhận không có BHYT, hiện tại nợ chi phí khám chữa bệnh hơn 4 triệu đồng. Chi phí điều trị bình quân mỗi ngày hơn 300 ngàn đồng, dự đợt điều trị này kéo dài hơn 10 ngày. Các bác sĩ Khoa Y học cổ truyền - Vật lý trị liệu, BVĐK tỉnh đang tích cực điều trị cho bệnh nhân.


Tuy nhiên, do không có người thân chăm sóc nên rất khó khăn cho việc phục hồi sức khỏe đáp ứng quá trình điều trị. Hàng ngày, các nhân viên y tế của Khoa phải thay phiên nhau xin cháo, cơm từ thiện, góp tiền mua thêm thức ăn, sữa, súp, nước yến… bồi dưỡng cho bệnh nhân.


BVĐK tỉnh Hậu Giang đã kêu gọi sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm, những tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện cùng quyên góp, hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân sớm hồi phục trở lại với cuộc sống bình thường, tiếp tục lao động và cống hiến cho xã hội. 


Sau thời gian vận động, vào ngày 17.9 và 21.9.2020, Phòng QLCL-CTXH, BVĐK tỉnh đã trao tặng số tiền 2 triệu đồng do các mạnh thường quân gần xa quyên góp ủng hộ cho bệnh nhân Thái Hoàng. Hôm nay sức khỏe của anh đã khá hơn, dự kiến chiều 21.9.2020 sẽ hoàn tất thủ tục ra viện về nhà, bổ sung 1 số hồ sơ để xin được hỗ trợ BHYT diện Bảo trợ xã hội dành cho người mất khả năng lao động.


Sau khi có BHYT anh sẽ quay lại với BVĐK tỉnh để chuyển anh lên tuyến trên làm phẫu thuật với hy vọng cứu kịp tứ chi của anh (nếu phẫu thuật chậm trễ có thể liệt toàn thân hoặc tử vong). Cuộc chiến của anh với bệnh tật vẫn còn dài phía trước, mong mọi người hãy cùng chung tay giúp đỡ cho anh, để anh không đơn độc trên cuộc hành trình "tìm lại chính mình"./.

Danh sách mạnh thường quân hỗ trợ bệnh nhân Thái Hoàng 
Minh Quân

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

Giải Nobel Y học