TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẬU GIANG ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CA GÃY DƯƠNG VẬT
[ Cập nhật vào ngày (16/04/2021) ]

Gãy dương vật là một trong những “tai nạn” có thể gặp ở nam giới mỗi khi vào cuộc, nhất là ở những người trẻ tuổi - đối tượng ưa tìm tòi, khám phá, hay thay đổi các tư thế, kỹ thuật…


Cuối năm 2020, Khoa Ngoại Thận - Tiết niệu, BVĐK tỉnh Hậu Giang đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân nam 44 tuổi nhập viện trong tình trạng dương vật bị sưng to, do thói quen tự bẻ. Tại bệnh viện, các bác sĩ thấy dương vật của bệnh nhân sưng to bầm tím dạng móc câu, sờ thấy khối máu tụ vùng góc dương vật bên phải, đi tiểu khó, không tiểu máu, kết quả siêu âm thấy khối máu tụ vùng góc dương vật.

 

Hình ảnh phẩu thuật cho bệnh nhân (Khoa Ngoại thận - Tiết niệu cung cấp)

 

Các bác sĩ chẩn đoán “Vỡ vật hang phải góc dương vật”, tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân, Ê-kíp phẫu thuật do Bs.CK2 Nguyễn Hoàng Phương - Trưởng Khoa Ngoại Thận - Tiết niệu phụ trách chính cùng với Bs.CK1 Lê Thanh Bình, Bs Hồ Nguyễn Điền Nhật Quyến hỗ trợ. Ca phẫu thuật kéo dài trong 1 giờ đồng hồ. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn và đã xuất viện sau 7 ngày nằm viện theo dõi. 

 


Hình ảnh dương vật của bệnh nhân sau khi phẫu thuật thành công (Khoa Ngoại thận - Tiết niệu cung cấp)


“Bệnh nhân bị gãy dương vật nếu được điều trị đúng và kịp thời sẽ chẳng để lại di chứng gì, người bệnh vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ và vẫn có thể có con như bao người đàn ông khác. Cách tốt nhất để bảo vệ dương vật, tránh bị gãy là cánh mày râu không nên quan hệ quá mạnh bạo, không thay đổi tư thế quá đột ngột… dù biết rằng chúng tạo thêm khoái cảm và khiến “cuộc yêu” có nhiều cảm xúc, nên từ bỏ thói quen tự bẻ dương vật để tránh những hậu quả đáng tiết xảy ra” - Bs.CK2 Nguyễn Hoàng Phương - Trưởng Khoa Ngoại Thận - Tiết niệu chia sẻ.
Dương vật của bệnh nhân đã hoàn toàn hồi phục sau 2 tuần (Khoa Ngoại thận - Tiết niệu cung cấp)


Gãy dương vật là một chấn thương xảy ra khi bao trắng thể hang bị rách lúc dương vật đang cương cứng. Gãy dương vật thực chất là gãy bao xơ, máu tràn ra ngoài bao, gây ứ máu, sưng tấy dữ dội. Nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách sẽ mang lại hậu quả nặng nề cho hệ tiết niệu và cho quan hệ tình dục sau này, thậm chí còn bị liệt dương.

 

 

Nguyên nhân hàng đầu gây ra gãy dương vật là thói quen bẻ bằng tay khi dương vật cương cứng; do giao hợp hay thủ dâm, dương vật bị tuột khỏi âm đạo và cấn mạnh vào hội âm hay khớp mu, dương vật có thể gãy khi trong bất kỳ tư thế giao hợp nào và xảy ra khi giao hợp quá mạnh bạo; Cấn dương vật cương cứng khi lăn trên giường, do bạn tình bẻ, do trúng banh đá…

Khi rơi vào tình trạng này, hầu hết họ đều lo sợ và ngại ngùng không tìm tới bác sĩ có chuyên môn, họ tự bó bột ở nhà hay tìm đến các thầy lang vườn để “nắn chỉnh”, đó là điều sai lầm. Dương vật có thể hang, gồm các xoang tĩnh mạch, ở giữa có động mạch sâu bao quanh bởi một lớp vỏ dày (bao xơ). Khi dương vật cương cứng, thể hang ứ đầy máu, dễ bị vỡ do các tác động bất thường hoặc bị chấn thương.

Khi tai nạn xảy ra, cảm giác đầu tiên là đau nhói, tiếp theo là thấy dương vật sưng và biến dạng. Dương vật căng mọng, tụ máu bầm tím, đám tụ máu có thể lan xuống khắp cả bìu, tầng sinh môn, vùng bẹn và ống bẹn, vùng trên xương mu... Sờ cẩn thận dương vật có thể thấy chổ rách bao trắng hoặc dấu hiệu lăn tròn. Tiểu máu khi có kèm rách niệu đạo kèo theo, đau nặng hơn và sưng to hơn khi đi tiểu hoặc khó đi tiểu.

Biện pháp xử lý khi bị gãy dương vật, các quý ông hãy gạt bỏ những ngại ngùng, hãy khẩn trương tới bác sĩ để được điều trị khẩn cấp. Nếu bạn bị gãy nhẹ, các bác sĩ lấy máu tụ, khâu vá lại chỗ rách (thường ở mặt bên thể hang, ngược với hướng bẻ và nằm gần gốc dương vật). Phẫu thuật này khá đơn giản và sau khi khâu vá, dương vật sẽ trở lại bình thường, không có vấn đề gì về việc tiểu tiện hay ảnh hưởng gì đến chuyện con cái sau này. Nếu bạn không đến bác sĩ, có thể những máu tụ, việc đau đớn cũng sẽ tự hết nhưng bạn sẽ gặp rắc rối trong chuyện quan hệ vợ chồng sau này vì lúc này cậu nhỏ của bạn sẽ bị cong, gập./.
Minh Quân

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

This website strongly recommends: https://www.iapac.to replica rolex
Giải Nobel Y học