TIN TỨC Y TẾ


"Báo chí luôn đồng hành cùng y tế" - đó là khẳng định của Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế tại hội nghị tập huấn phát ngôn và cung cấp thông tin y tế do Sở Y tế Nghệ An tổ chức vào sáng 6/12.

Để đảm bảo việc ký kết và thực hiện hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh (khám chữa bệnh) bảo hiểm y tế năm 2018 theo đúng quy định hiện hành, hiệu quả trong quản lý quỹ bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các địa phương chủ động phối hợp với Sở Y tế để xác định, lập và công bố danh sách các cơ sở đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu.

Bộ Y tế vừa công bố kế hoạch thí điểm phương pháp xác định nhiễm mới HIV tại 6 địa phương trong nước gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Nghệ An, Điện Biên, Sơn La trong giai đoạn 2017-2019.

BHXH Việt Nam có công văn gửi các bệnh viện tư nhân và các cơ quan ban ngành liên quan thông báo...

PGS.TS Trần Đắc Phu cho biết, hiện nay có gần 30 loại vắc xin tiêm chủng được lưu hành trên thế giới và ở nước ta. Trong đó, chương trình tiêm chủng mở rộng ở nước ta hiện nay có 10 loại vắc xin. Do vấn đề ngân sách có hạn nên việc xã hội hóa, người dân có điều kiện tự bỏ kinh phí để tiêm vắc xin là vô cùng cần thiết. Bộ Y tế chủ trương nhân rộng mô hình tiêm chủng dịch vụ.

Ở bất cứ công đoạn nào của mọi quy trình khám bệnh, chữa bệnh đều chứa đựng các nguy cơ tiềm tàng cho người bệnh. Hơn thế nữa, bệnh viện là nơi các thầy thuốc thường xuyên bị áp lực công việc do tình trạng quá tải và áp lực về tâm lý

Đặt stent mạch vành là phương pháp điều trị hiện đại giúp cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, mạch vành bị bít tắc đột ngột… mà không cần phẫu thuật. Thậm chí người bệnh có thể xuất viện vào ngày hôm sau nhưng cần được chăm sóc và nghỉ ngơi hợp lý.

Một nghiên cứu ở Nhật cho thấy những người có thói quen ăn nhanh, nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa, một yếu tố nguy cơ chính của bệnh lý tim mạch như đột quỵ
tin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

Giải Nobel Y học