TIN TỨC Y TẾ

(HGO) - Thông tin từ Sở Y tế Hậu Giang cho biết, đơn vị này đã liên hệ với nhiều nhà cung ứng, nhưng không được cung cấp, để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở đề nghị Bộ Y tế xem xét hỗ trợ cho địa phương hóa chất chống nhiễm khuẩn, phương tiện bảo hộ.

Hiện nay, tại hầu hết các cơ sở y tế của tỉnh gặp phải tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, do nguồn cung không có, trong khi những nơi này lại có nhu cầu lớn trong sử dụng để phòng chống bệnh, nhất là thời điểm dịch Covid-9 diễn biến phức tạp.

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam đề xuất, những người bị cách ly y tế để phòng dịch theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền được hưởng chế độ ốm đau theo quy định trong thời gian cách ly y tế.

Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ năm 2020, vào chiều ngày 19-2. Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị. Dự tại điểm cầu Hậu Giang, có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Những ngày qua, báo chí liên tục đưa tin người dân chen nhau mua khẩu trang, nước sát khuẩn, cùng với đó trên mạng xã hội các dòng tin tức thật giả lẫn lộn về sự nguy hiểm của virus corona khiến cộng đồng thêm hoang mang, bối rối.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đã bàn các giải pháp, điều kiện tiến hành các bước chuẩn bị theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là làm kiên quyết để ngắt dịch sớm, đưa cuộc sống cũng như các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trở lại bình thường.

Nhiều kỹ thuật mới được các cơ sở y tế triển khai, đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Làm sao tốt nhất cho bệnh nhân? Là câu hỏi luôn được các bác sĩ trăn trở và là động lực khơi nguồn cho những sáng kiến, sáng tạo trong công việc, nhằm khắc phục những hạn chế trong quá trình chăm sóc, điều trị bệnh cho người dân. Để rồi, mỗi bệnh nhân “hài lòng” chính là những đóa hoa mùa xuân trong lòng thầy thuốc.
tin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

Giải Nobel Y học