TIN TỨC Y TẾ

Thông tin về dịch Covid-19
[ Cập nhật vào ngày (17/03/2020) ]


- Với kinh phí 8,3 triệu USD từ Liên minh Sáng kiến đối phó dịch bệnh (CEPI), công ty công nghệ sinh học ở Tuebingen, Đức đang phát triển công nghệ vắc-xin liều thấp để đối phó Covid-19. Vắc-xin thử nghiệm sẽ sẵn sàng sử dụng vào tháng 6 hoặc tháng 7. Còn tại Mỹ, một loại vắc-xin ngừa Covid-19 bắt đầu thử nghiệm tại Mỹ từ ngày 16-3 với 45 tình nguyện viên trẻ.

- Thủ tướng Australia Scott Morrison đã ban hành quyết định yêu cầu tất cả những ai nhập cảnh Australia phải cách ly 14 ngày tại nhà (hoặc nơi ở) trong 2 tuần để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Nếu vi phạm quy định về cách ly, mức phạt có thể lên đến 50.000 đô la Australia.

- Từ 23h59 ngày 16-3 (giờ Singapore), tất cả hành khách nhập cảnh Singapore đến hoặc đi qua các nước ASEAN, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước đó, sẽ bị yêu cầu cách ly tại nơi cư trú ở Singapore. Những người này cũng phải cung cấp chứng nhận nơi cư trú trong thời gian cách ly và có thể bị yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 nếu cần.

- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tại cuộc họp sáng 16-3, yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát kỹ, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về các đối tượng phải cách ly y tế bắt buộc khi vào Việt Nam. Đo thân nhiệt, phân luồng người nhập cảnh ngay khi xuống máy bay. Đối với người nước ngoài, điều chỉnh lại quy trình tiếp nhận. Đối với công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước, cần nhanh chóng giải phóng người tập trung ở sân bay để sớm đưa về khu cách ly tập trung theo quy định…

- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, sáng 16-3, TP.Hải Phòng đã yêu cầu chính quyền các cấp phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hải Phòng kêu gọi, vận động, khuyến cáo, thuyết phục... Nhân dân tổ chức lễ cưới, lễ tang theo hình thức gọn nhẹ, tránh tập trung đông người, bảo đảm vệ sinh dịch tễ.

- Đà Nẵng lập 7 chốt kiểm tra thân nhiệt tất cả người vào thành phố Đà Nẵng. Nếu phát hiện người bị sốt sẽ liên hệ ngay Trung tâm cấp cứu để chuyển vào Bệnh viện 199 (người nước ngoài) và Bệnh viện Phổi (người Việt Nam).

- Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã chuyển đổi chức năng một phần cơ sở vật chất hiện hữu trở thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Đây là bệnh viện chuyên cách ly, điều trị Covid-19 với quy mô 300 giường, tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm để khám và điều trị từ ngày 16-3.

- Tỉnh Kiên Giang đã phong tỏa khách sạn nơi bệnh nhân 54 (quốc tịch Latvia) lưu trú 5 ngày (từ ngày 9 đến ngày 13-3) và lập danh sách tất cả những người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Xác định được 210 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 54. UBND huyện đảo Phú Quốc cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng thái quá.
HOÀNG NGUYÊN tổng hợp Theo Báo Hậu Giang

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

This website strongly recommends: https://www.iapac.to replica rolex
Giải Nobel Y học