TIN TỨC Y TẾ

Sáng nay không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV
[ Cập nhật vào ngày (09/04/2020) ]

6h ngày 9/4, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV, tổng số bệnh nhân 251, hơn 50% số này đã khỏi bệnh.


Như vậy trong 24 giờ qua không ghi nhận ca nhiễm mới nào. Đây là lần đầu tiên trong hơn một tháng qua không thêm ca nhiễm mới trong 24 giờ. Trong số ca nhiễm, 126 người đã khỏi, 125 người đang điều trị. 

Trong số bệnh nhân đang điều trị, có 25 người xét nghiệm âm tính lần một; 17 người kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, đủ điều kiện công bố khỏi. Năm ca thở máy, một phải lọc máu và can thiệp ECMO (hệ thống tuần hoàn oxy ngoài cơ thể). Chưa có bệnh nhân nCoV tử vong. 

Dự kiến hôm nay thêm 2 bệnh nhân tại TP HCM ra viện. Hôm qua 4 người điều trị ở TP HCM được tuyên bố khỏi Covid-19. 

Trạm dã chiến xét nghiệm sàng lọc nCoV trong cộng đồng tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy. 

Trạm dã chiến xét nghiệm sàng lọc nCoV trong cộng đồng tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy. 

Tính đến 6h, tổng số người được cách ly là 77.298. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 642 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác 27.790 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 48.886 người.

Ở miền bắc xuất hiện hai khu vực mới đáng quan tâm về dịch bệnh. Thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh, Hà Nội, nơi sinh sống của bệnh nhân 243, người chưa xác định được lây từ đâu. Thứ hai là Hà Nam, nơi có bệnh nhân 251, cũng chưa xác định được nguồn lây. 

Dịch covid-19 đã sang giai đoạn ba, với các ca nhiễm trong cộng đồng. phương châm của việt nam tiếp tục là nhanh chóng phát hiện, khoanh vùng, điều trị, dập dịch. để làm được các bước trên hiệu quả, cách ly xã hội cần được thực hiện quyết liệt, theo các chuyên gia y tế./.
Lê Nga Theo VnExpress

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

This website strongly recommends: https://www.iapac.to replica rolex
Giải Nobel Y học