TIN TỨC XÃ HỘI

Mong có phép màu giữa đời thường
[ Cập nhật vào ngày (09/04/2020) ]

“Nhà nghèo, vợ chồng tôi cũng cố gắng làm lụng lo cho cháu ngoại đi học, hy vọng có được tương lai tươi sáng. Nào ngờ đâu lại rơi vào hoàn cảnh như thế này...”, ông Đỗ Văn Lẹ, ở ấp 8, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, chỉ nói được đến đó khi nói về hoàn cảnh hiện tại của gia đình.


Em Sỹ rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, để tiếp tục điều trị bệnh.

Ôm đứa cháu ngoại - em Đỗ Hiền Sỹ vào lòng, ông Lẹ cho biết, mới năm trước cháu còn khỏe mạnh, vui đùa cùng các bạn, mà giờ này lại mang bệnh hiểm nghèo, phải điều trị ở bệnh viện, rồi vô hóa chất, nhìn mà thấy tội nghiệp. Em Sỹ mắc bệnh ung thư não, hiện nay khối u phình ra rất to.

Sỹ là con của người con gái lớn ông Lẹ, vì hoàn cảnh khó khăn, mẹ em Sỹ đã đi làm thuê, làm mướn ở Thành phố Hồ Chí Minh, để có tiền lo cho con và phụ giúp cha mẹ ở quê nhà. Dẫu số tiền gửi về không nhiều, nhưng cũng phụ giúp trong việc lo chuyện học hành cho con. Ở nhà, ngoài làm hơn nửa công ruộng, trồng rau, trồng cải, ai thuê mướn gì, vợ chồng ông Lẹ cũng làm, chỉ mong có thêm tiền, để lo miếng cơm manh áo hàng ngày.

Cuộc sống những tưởng sẽ êm đềm trôi qua, nào ngờ cách đây gần một năm, biến cố lớn đã ập đến với gia đình, khi phát hiện em Sỹ mắc bệnh hiểm nghèo. Nhìn đứa cháu ngoại đáng thương, ông Lẹ nghẹn ngào: “Năm rồi, sau khi đi học về (lúc đó Sỹ đang học lớp 3), Sỹ than nhức đầu, lúc đó, vợ chồng tôi chỉ nghĩ bệnh bình thường nên đưa cháu đi chích thuốc ở bác sĩ tư, nhưng mấy ngày cũng không hết. Lúc đó, dẫu không có tiền, cũng mượn bà con dòng họ đưa cháu đi bệnh viện. Sau khi chụp chiếu, bác sĩ cho hay cháu bị u não. Nghe đến đó, vợ chồng tôi chỉ biết khóc, bởi đây là bệnh nguy hiểm, với lại điều trị tốn rất nhiều tiền”.

Tháng 9-2019 vừa qua, em Sỹ phẫu thuật sinh thiết. Do ảnh hưởng của bệnh, nên sức khỏe của Sỹ rất yếu và em bị liệt nửa người. Mang khối u lớn trên đầu, trông em lúc nào cũng nặng nề, mệt mỏi. Sỹ bộc bạch: “Thấy mấy bạn đùa giỡn em cũng thích lắm, rất muốn ra chơi cùng các bạn, nhưng sức khỏe em như vầy, chỉ có thể nhìn mà thôi. Em mong mình mau khỏe lại để được đến trường đi học và được vui đùa cùng các bạn”.

Từ ngày em Sỹ bị bệnh, ông Lẹ không thể đi làm, vì cứ phải theo em đến bệnh viện để điều trị. Nguồn thu nhập của gia đình chỉ còn trông vào số tiền làm thuê, làm mướn của mẹ em Sỹ, tài sản trong nhà không còn gì đáng giá, cái gì bán được đã bán để lấy tiền chữa trị cho em. Cùng với đó, ông Lẹ còn vay mượn 35 triệu đồng, để điều trị bệnh cho Sỹ.

Chia sẻ trước khó khăn của gia đình, bà con lối xóm cũng thương tình giúp đỡ. “Chính quyền địa phương vận động hỗ trợ một phần chi phí để điều trị bệnh cho Sỹ. Tuy nhiên, do bệnh tình cần điều trị dài ngày, rất mong cộng đồng xã hội cùng chung tay hỗ trợ, để gia đình có thêm điều kiện, tiếp tục chữa bệnh cho em Sỹ”, anh Lê Quốc Khánh, Trưởng ấp 8, xã Lương Tâm, cho biết.

Hiện nay, cứ cách một tuần, em Sỹ phải đến Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra sức khỏe, vô hóa chất. Nhìn cháu mệt mỏi, ông Lẹ chỉ biết nuốt nước mắt vào lòng, chỉ mong cháu mau khỏi bệnh. Hoàn cảnh khó khăn, mỗi lần đi bệnh viện chữa trị, ông Lẹ luôn tiết kiệm trong mọi chi tiêu, chỉ dành tiền mua đồ ăn cho cháu để bồi dưỡng sức khỏe và thuốc men. “Mỗi lần đi như vậy cũng tốn khoảng 6-7 triệu đồng. Nhà nghèo, muốn kiếm khoản tiền như vậy thật khó, nên tôi phải thật tiết kiệm. Đợt rồi, sau khi chụp MRI, bác sĩ cho hay khối u có phần nhỏ lại, nghe vậy tôi mừng lắm”, ông Lẹ cho hay.

Bệnh tình của em Sỹ có tiến triển tốt, mang bao hy vọng cho gia đình, người thân. Thế nhưng, đợt vô thuốc sắp tới, vợ chồng ông Lẹ lại không ngớt lo lắng, bởi tiền đâu để vô hóa chất, nếu không có tiền thì đứa cháu ngoại đáng thương sẽ ra sao… Ông Lẹ nói như mếu: “Chỉ mong có phép màu giữa đời thường, để cháu tôi khỏe lại như xưa”.

Trong lúc này đây, hơn bao giờ hết gia đình ông Lẹ rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” để có tiền chữa trị cho em Sỹ cũng như giúp cho ước nguyện được trở lại trường của em không trở nên xa vời. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: ông Đỗ Văn Lẹ (số điện thoại 0394548973), ở ấp 8, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ. Hoặc Đội Công tác xã hội Báo Hậu Giang, đường Võ Văn Kiệt, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Số điện thoại: 02933.878769./.
Bích Châu Theo Báo Hậu Giang

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

This website strongly recommends: https://www.iapac.to replica rolex
Giải Nobel Y học