TIN TỨC XÃ HỘI

Phạt 1 cá nhân không đeo khẩu trang nơi công cộng
[ Cập nhật vào ngày (09/04/2020) ]
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Không thực hiện hạn chế tập trung đông người: phạt 5-10 triệu đồng


Chủ tịch UBND phường III, thành phố Vị Thanh Nguyễn Thị Hồng Như vừa ra quyết định xử phạt anh Ng., ngụ khu vực 6, 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng (tại chợ Vị Thanh); hình thức phạt vi phạm hành chính theo thủ tục xử phạt không lập biên bản.

Cụ thể, anh Ng. vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 11, Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế còn quy định xử phạt nhiều hành vi vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch. Đó là không thông báo UBND và cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về các trường hợp mắc bệnh dịch theo quy định của pháp luật; che giấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc bệnh truyền nhiễm đã được công bố là có dịch; không thực hiện hoặc từ chối thực hiện các biện pháp vệ sinh, diệt trùng, tẩy uế trong vùng có dịch.

Phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với một trong các hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp cấm kinh doanh, sử dụng loại thực phẩm là trung gian truyền bệnh; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng…
K.L Theo Báo Hậu Giang

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

This website strongly recommends: https://www.iapac.to replica rolex
Giải Nobel Y học