Hội nghị - Hội thảo

HỘI THẢO CẬP NHẬT THÔNG TIN KHOA HỌC TRONG LĨNH VỰC GÂY MÊ HỒI SỨC
[ Cập nhật vào ngày (10/07/2020) ]
TS.BS.CKII. Phạm Văn Đông - Trưởng Khoa GMHS Bệnh viện Chợ Rẫy trao giấy chứng nhận cho đại biểu tham dự
TS.BS.CKII. Phạm Văn Đông - Trưởng Khoa GMHS Bệnh viện Chợ Rẫy trao giấy chứng nhận cho đại biểu tham dự

Nhằm cập nhập kịp thời các thông tin khoa học trong lĩnh vực Gây mê hồi sức cho đội ngũ nhân viên y tế góp phần nâng cao chất lượng công tác khámn chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh và các vùng lân cận. Chiều ngày 3/7/2020, BVĐK tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng công ty Dược phẩm Sang Pharma đồng tổ chức Hội thảo cập nhật thông tin khoa học trong lĩnh vực Gây mê hồi sức khoa học.


TS.BS.CKII. Phạm Văn Đông - Trưởng Khoa GMHS Bệnh viện Chợ Rẫy; TS.BS. Phan Tôn Ngọc Vũ - Trưởng khoa GMHS Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đến dự và báo cáo chuyên đề. BSCKII Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc BVĐK tỉnh Hậu Giang chủ trì Hội thảo.

 

 

 
 Tham dự còn có đại diện lãnh đạo, bác sĩ GMHS của bệnh viện các tỉnh Kiên Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Bạc Liêu; Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, bệnh viện Ung bướu Cần Thơ, bệnh viện Quân Y 121, bệnh viên Hoàng Tuấn; TTYT huyện Giồng Riềng, bệnh viện thành phố Ngã Bảy, thị xã Long Mỹ, TTYT thành phố Vị Thanh.Hội thảo tập trung 2 chủ đề lớn trong lĩnh vực GMHS: Cảnh giác dược trong GMHS và Kỹ thuật tê tủy, tê ngoài màng cứng ERAS, kiểm soát đau sau mổ, an toàn phòng mổ mùa Covid 19. 
Sau phần trình bày của 2 báo cáo viên, quý đại biểu đã thảo luận, đưa ra các câu hỏi, vấn đề liên quan đến chủ đề hội thảo và được các chuyên gia tư vấn, cung cấp thông tin, giải đáp những thắc mắc, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế giúp các đơn vị thực hiện tốt hơn công tác chuyên môn trong lĩnh vực GMHS. 
Kết thúc hội thảo Ban Tổ chức đã trao hơn 130 giấy chứng nhận cho đại biểu tham dự hội thảo.

 

 
Cùng với sự phát triển của nhiều ngành khoa học, thế kỷ 21 là cuộc hành trình vĩ đại của GMHS với hàng loạt thuốc gây mê mới được tổng hợp và sử dụng, hàng loạt các phương tiện, kỹ thuật đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng, nhờ tất cả những tiến bộ này, gây mê hồi sức ngày nay có thể đảm bảo an toàn cho một giấc ngủ không đau đớn, từ những can thiệp nhỏ đến mọi cuộc đại phẫu thuật phức tạp, ở mọi cơ quan, với mọi lứa tuổi, với thời gian phẫu thuật kéo dài hàng giờ, thậm chí hàng chục giờ. Một ca phẫu thuật, dù lớn hay nhỏ, đều là trách nhiệm nặng nề của bác sĩ gây mê. Nếu không đánh giá kỹ thì khi thuốc mê vào cơ thể bệnh nhân có thể gây nguy hiểm, đặc biệt đối với người bị tiểu đường, cao huyết áp, tiền sử tai biến… Tai biến khôn lường bởi những căn nguyên tiềm tàng trong cơ thể bệnh nhân khiến các bác sĩ gây mê phải hoàn toàn tập trung trong công việc. Nhưng công việc của họ không dừng lại khi ca mổ kết thúc. Bác sĩ gây mê sẽ tiếp tục theo dõi cho đến khi người bệnh ổn định hoàn toàn mới bàn giao cho khu vực điều trị, điều này có thể kéo dài trong nhiều giờ! Dù không trực tiếp chữa bệnh cứu người, họ vẫn là những người anh hùng thầm lặng cần được vinh danh, luôn giữ cho bệnh nhân ổn định trong quá trình phẫu thuật và hồi sức cho người rơi vào hoàn cảnh “thập tử nhất sinh”.Trong y học, GMHS không đơn giản chỉ là khoa học mà đó còn là lĩnh vực y học mang “giai điệu, âm hưởng” của nghệ thuật. Nếu con người được tạo ra với muôn vàn những điều kỳ diệu nhất thì sức mạnh đặc biệt của y học cũng có được từ khi gây mê hồi sức bắt đầu xuất hiện. Cuộc hành trình ấn tượng của “những người phải thức để đảm bảo an toàn cho những người phải ngủ” là cuộc hành trình của những sáng tạo bất tận. Cùng với ngoại khoa nói chung, các lĩnh vực y học khác, GMHS đã đang và sẽ còn làm nên nhiều điều kỳ diệu trong y học, thậm chí có những điều chưa có trong suy nghĩ của chúng ta hôm nay./.
Minh Quân

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

This website strongly recommends: https://www.iapac.to replica rolex
Giải Nobel Y học