Nhằm chăm lo, hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân khuyết tật, người neo đơn, mắc bệnh hiểm nghèo… đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình. Sáng ngày 23/01/2025, Phòng Quản lý chất lượng - Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp cùng Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình “Chuyến xe nhân ái” đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết, Xuân Ất Tỵ năm 2025.
Nhằm chăm lo, hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân khuyết tật, người neo đơn, mắc bệnh hiểm nghèo… đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình. Sáng ngày 23/01/2025, Phòng Quản lý chất lượng - Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp cùng Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình “Chuyến xe nhân ái” đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết, Xuân Ất Tỵ năm 2025.
![](/Portals/0/Images/chuy%E1%BA%BFn%20xe%20nh%C3%A2n%20%C3%A1i%202025/t%E1%BA%ADp%20th%E1%BB%83%202.jpg)
Đến dự có các đồng chí Lê Võ Hoàng Văn - UV.BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và tỉnh Hậu Giang; Quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân tài trợ cho chương trình; BsCKII Trần Thanh Giang - BT Đảng ủy - PGĐ phụ trách điều hành bệnh viện; BsCKII Đinh Văn Độc Lập - PBT Đảng ủy - PGĐ bệnh viện; Trưởng/Phó các Phòng chức năng, điều dưỡng trưởng các Khoa lâm sàng; lãnh đạo và nhân viên Phòng QLCL-CTXH, mạng lưới CTV CTXH của bệnh viện và 20 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng tham dự.
Đối với bệnh nhân việc chăm sóc sức khỏe về tinh thần và thể chất là 2 yếu tố không thể tách rời; Những bác sĩ, điều dưỡng vừa là thầy thuốc điều trị bệnh mang lại sức khỏe cho bệnh nhân, đồng thời cũng là một thiên sứ chữa lành vết thương tâm hồn, gắn kết những nhà hảo tâm, mạnh thường quân để hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp họ có thêm nghị lực sống, vượt qua bệnh tật. Chương trình đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần bao gồm gạo, nhu yếu phẩm, lịch treo tường, tiền lì xì… trị giá 700.000 đồng. “Hành trình Chuyến xe nhân ái” được BVĐK tỉnh tổ chức định kỳ vào các ngày 23 - 24 Tết Nguyên Đán hàng năm, nhằm chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện về quê đón Tết.
![](/Portals/0/Images/chuy%E1%BA%BFn%20xe%20nh%C3%A2n%20%C3%A1i%202025/B%C3%A1c%20Giang%20trao%20qu%C3%A0-min.jpg)
![](/Portals/0/Images/chuy%E1%BA%BFn%20xe%20nh%C3%A2n%20%C3%A1i%202025/b%C3%A1c%20L%E1%BA%ADp%20trao%20qu%C3%A0.jpg)
![](/Portals/0/Images/chuy%E1%BA%BFn%20xe%20nh%C3%A2n%20%C3%A1i%202025/anh%20V%C4%83n%20trao%20qu%C3%A0.jpg)
Để có được những chuyến xe nhân ái cho bệnh nhân về quê ăn tết, hàng năm Phòng QLCL - CTXH, BVĐK tỉnh phối hợp cùng Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tích cực vận động quyên góp kinh phí, quà tặng từ các tổ chức, cá nhân, cùng với sự đồng hành của các nhóm thiện nguyện, cán bộ, đoàn viên và mạng lưới Cộng tác viên CTXH tại bệnh viện.
![](/Portals/0/Images/chuy%E1%BA%BFn%20xe%20nh%C3%A2n%20%C3%A1i%202025/t%E1%BA%ADp%20th%E1%BB%83%201-min.jpg)
![](/Portals/0/Images/chuy%E1%BA%BFn%20xe%20nh%C3%A2n%20%C3%A1i%202025/t%E1%BA%ADp%20th%E1%BB%83%203-min.jpg)
Năm 2025, là năm thứ 08 liên tiếp Phòng Quản lý chất lượng - Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình “Chuyến xe nhân ái - Đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết”. Những “Chuyến xe nhân ái” lăn bánh đi về các xã vùng sâu, vùng xa của các huyện/thị/thành trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và hai huyện giáp ranh của tỉnh Kiên Giang, mang theo nhiều cảm xúc và đầy ấp những tình cảm yêu thương, sẻ chia của những tấm lòng thiện nguyện dành cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh mỗi dịp Tết đến, Xuân về./.