TIN TỨC BỆNH VIỆN

“KHÁT VỌNG SỐNG” ĐẾN VỚI BỆNH NHÂN NGHÈO TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẬU GIANG
[ Cập nhật vào ngày (09/09/2020) ]

Sáng ngày 09/9/2020, tại đơn vị Thận nhân tạo thuộc Khoa Nội tiết - Nội Thận, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang (BVĐK), BsCKII Lê Minh Hoàng - Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hậu Giang đón tiếp đoàn từ thiện của chương trình “Khát vọng sống” đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân đang lọc thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hậu Giang.


Ông Nguyễn Chí Nghề, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Hậu Giang và đại diện chương trình truyền hình nhân đạo “Khát vọng sống” đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, bất hạnh mà bệnh nhân lọc thận phải gánh chịu.

Với mong muốn phần nào xoa dịu nỗi đau bệnh tật, giúp bệnh nhân có thêm niềm tin, nghị lực để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, đoàn đã trao tặng 30 phần quà cho các bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, khó khăn đang điều trị tại đây, mỗi phần 1 triệu tiền mặt và 10 kg gạo.

 

 

Ngoài những đợt từ thiện nhân đạo như thế, mỗi tháng đơn vị Thận nhân tạo thuộc Khoa Nội tiết - Nội Thận, BVĐK tỉnh còn tiếp nhận 6 triệu đồng tiền mặt từ Hội nạn nhân chất độc da/Dioxin do Tiệm xe đạp Lê Vinh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tài trợ, giúp đỡ cho 9 bệnh nhân lọc thận nhân tạo tại đây.

 

Phần quà tuy không nhiều, nhưng đối với những bệnh nhân lọc thận nhân tạo thì vô cùng trân quý; căn bệnh hiểm nghèo đã lấy đi của họ sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống, nhưng chính sự quan tâm, điều trị tận tình của đội ngũ y, bác sĩ BVĐK tỉnh Hậu Giang và sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm gần xa đã thắp lên ngọn lửa yêu thương, giúp họ vững tin vào cuộc sống, chiến đấu với tử thần để kéo dài sự sống.

 

Hy vọng rằng sẽ có nhiều chuyến thiện nguyện hơn thế, để kết nối những tấm lòng nhân đạo của quý vị gần xa cũng chung tay hỗ trợ, chăm lo cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang./.
Minh Quân

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

Giải Nobel Y học