TIN TỨC BỆNH VIỆN

Không lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với những trường hợp đến khám, chữa bệnh ngoại trú tại BVĐK tỉnh Hậu Giang
[ Cập nhật vào ngày (14/02/2022) ]

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang vừa ra thông báo không lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với những trường hợp đến khám, chữa bệnh ngoại trú tại BVĐK tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám chữa bệnh, giảm chi phí, thời gian và tránh phiền hà cho người dân, đồng thời đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.


Thông báo nêu rõ, không lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 (test nhanh kháng nguyên) đối với những trường hợp đến khám, chữa bệnh ngoại trú. Chỉ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với các trường hợp như sau: Gia đình có người nhiễm Covid-19, là F1; Người có biểu hiện sốt, ho, đau họng, mất khứu giác, mất vị giác, đau mắt, khó thở, chảy nước mũi, đau đầu, tiêu chảy,…; Người chưa tiêm ngừa vắc - xin hoặc chưa tiêm ngừa đủ 2 mũi vắc - xin phòng Covid-19; Tất cả bệnh nhân và người nuôi bệnh có chỉ định bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú tại bệnh viện.


Bác sĩ khám bệnh và tư vấn cho bệnh nhân tại Khoa khám bệnh luôn thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế

 

Người dân khi đến khám, chữa bệnh ngoài thẻ BHYT, Giấy CMND/CCCD vui lòng mang theo Giấy chứng nhận tiêm ngừa vắc - xin phòng Covid-19 hoặc chứng nhận bằng hình ảnh trên app điện thoại để phục vụ công tác kiểm tra y tế; chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ngoài ra, bệnh viện còn thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 định kỳ 7 ngày/lần đối với bệnh nhân, người nuôi bệnh điều trị nội trú. Riêng bệnh nhân chạy thận nhân tạo, thực hiện test nhanh định kỳ 2 lần/ tuần. Bệnh viện sẽ thực hiện test nhanh bất kỳ thời điểm nào đối với những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid - 19. Tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 1 người bệnh, 1 người nuôi. Đối với bệnh nhân già yếu, đi lại khó khăn, bệnh nặng được bố trí 2 người nuôi. Chưa cho phép người thân, bạn bè đến thăm bệnh nhân điều trị nội trú trong bệnh viện. 

Đây được xem là giải pháp hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, giảm phiền hà cho người dân những vẫn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và nhân viên y tế. Thông báo này có hiệu lực kể từ 00 giờ 00 phút ngày 14 tháng 2 năm 2022, áp dụng cho đến khi có thông báo mới./.
Minh Quân

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

This website strongly recommends: https://www.iapac.to replica rolex
Giải Nobel Y học