TIN TỨC BỆNH VIỆN

CẤP CỨU THÀNH CÔNG CA CƯƠNG DƯƠNG HƠN 48 GIỜ
[ Cập nhật vào ngày (06/06/2022) ]
Bs.CKII Nguyễn Hoàng Phương, Trưởng Khoa Ngoại thận - Tiết niệu và Bs.Nguyễn Trọng Nguyễn cùng ê kíp đang tiến hành điều trị cho bệnh nhân
Bs.CKII Nguyễn Hoàng Phương, Trưởng Khoa Ngoại thận - Tiết niệu và Bs.Nguyễn Trọng Nguyễn cùng ê kíp đang tiến hành điều trị cho bệnh nhân

Ngày 03/6/2022, các bác sĩ Khoa Ngoại thận - Tiết niệu, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hậu Giang đã cấp cứu thành công ca cương dương hơn 48 giờ cho bệnh nhân nam 46 tuổi mắc bệnh tâm thần phân liệt.


Bệnh nhân nam N.H.V 46 tuổi, nhập viện tại khoa cấp cứu, BVĐK tỉnh Hậu Giang trong tình trạng dương vật cương cứng liên tục và đau dương vật hơn 48 giờ. Quá trình thăm khám và khai thác tiền sử bệnh nhân được chẩn đoán: “Cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu do sử dụng Olanzapine trong điều trị bệnh lý tâm thần phân liệt thời gian dài”.Ê kíp phẫu thuật do Bs.CKII Nguyễn Hoàng Phương, Trưởng Khoa Ngoại thận - Tiết niệu và bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn phụ trách chính đã tiến hành điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp gây tê gốc dương vật, hút và bơm rửa thể hang dương vật. Quá trình hút và bơm rửa được lập lại nhiều lần cho đến khi máu hút ra có màu đỏ tươi.
Ngay sau can thiệp, tình trạng bệnh nhân dần ổn định và dương vật của bệnh nhân đã mềm trở lại. Tuy nhiên, hậu quả của việc chậm trễ đến viện, làm cho vật hang dương vật bị thiếu máu kéo dài làm cho vật hang dương vật bị xơ hóa, hậu quả là rối loạn cương dương về sau là điều không thể tránh khỏi. Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi bệnh nhân để kiểm soát tình trạng rối loạn cương và có phương pháp điều trị phù hợp.

Bs.CKII Nguyễn Hoàng Phương, Trưởng Khoa Ngoại thận - Tiết niệu, BVĐK tỉnh Hậu Giang khuyến cáo: “Ngay sau nhận thấy “cậu nhỏ” của mình có sự cương cứng bất thường không giống như tình trạng trước đây, bệnh nhân cần chú ý ngừng tất cả các kích thích tình dục; Nếu dương vật cương cứng một phần hoặc toàn bộ dương vật thời gian kéo dài hơn 4 giờ vượt quá sự kích thích tình dục và cực khoái hoặc không liên quan đến sự kích thích tình dục đó là sự bất thường của cương cứng dương vật kéo dài và cần đến cơ sở tế càng sớm càng tốt”.

Cương đau dương vật là một rối loạn chức năng cương dương của nam giới. Bệnh tương đối hiếm, theo ước tính cứ khoảng 100 ngàn nam giới thì có khoảng 1-2 người bị bệnh. “Khả năng hồi phục chức năng cương hoàn toàn nếu như được can thiệp điều trị đúng cách trước 6 giờ kể từ khi dương vật cương. Sau 6 giờ tỉ lệ hồi phục này giảm đi, sự thiếu máu kéo dài sẽ dẫn tới sự tổn thương không hồi phục các cấu trúc của dương vật và thậm chí là hoại tử dương vật. Sau 24 giờ hầu như rối loạn chức năng cương là điều chắc chắn” - Bs Phương thông tin thêm.

  Đây là một ca khó và hiếm gặp trong lĩnh vực nam khoa, được các bác sĩ Khoa Ngoại thận - Tiết niệu, BVĐK tỉnh kịp thời giải cứu giúp bệnh nhân khỏi nguy cơ “cậu nhỏ” bị hoại tử trong gang tấc hoặc liệt dương vĩnh viễn. Đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực điều trị ngoại khoa của BVĐK tỉnh Hậu Giang” - Bs.CKII Trần Thanh Giang, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh chia sẻ./.
Minh Quân (Ảnh: Trọng Nguyễn) Theo Phòng CTXH - BVĐK tỉnh

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

This website strongly recommends: https://www.iapac.to replica rolex
Giải Nobel Y học