TIN TỨC BỆNH VIỆN

HAI MÙA HOA LẶNG LẼ
[ Cập nhật vào ngày (26/02/2021) ]

Năm 2021, Ngành Y tế lại tiếp tục một năm thứ hai không tổ chức kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp tại 13 tỉnh, thành trên cả nước. Nhưng chắc rằng ở mỗi thầy thuốc, từ những nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch cho đến mỗi cán bộ y tế ở từng vị trí công tác khác nhau sẽ không còn cảm giác “lạ”, không còn cảm giác hẫng hụt khi không có ngày dành riêng cho ngành mình. Nhưng bù lại họ có đến 365 ngày của năm 2021 được cả thế giới tôn vinh.


Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức chọn năm 2021 là Năm của thầy thuốc (Year of the Health and care workers) trên toàn thế giới. Ý nghĩa của chiến dịch này không ngoài mục đích tôn vinh những cống hiến không mệt mỏi của lực lượng thầy thuốc trên toàn cầu thời gian qua, cũng như để tưởng niệm những thầy thuốc đã ra đi mãi mãi trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, đồng thời kêu gọi sự tiếp sức của xã hội đối với nhân viên y tế cả về điều kiện làm việc và chăm lo sức khoẻ cho nhân viên y tế trên toàn thế giới.

Năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, Bộ Y tế sẽ không tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021) và không tiếp khách, nhận hoa chúc mừng. “Bộ Y tế thông báo để các đơn vị biết và có các hình thức động viên, khích lệ CBCCVC và NLĐ phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid - 19” - văn bản nêu rõ.

Đây là năm thứ hai, các thầy thuốc Việt Nam phải lặng lẽ trong ngày của nghề, dành hết sự sôi nổi và nhiệt huyết cống hiến cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong “năm Covid thứ nhất”, các thầy thuốc Việt Nam đã dốc sức dự phòng, điều trị, giúp nước nhà vượt qua 3 giai đoạn công phá của virus SARS-CoV-2, đạt nhiều thành tựu và ghi dấu ấn đẹp trong lòng người dân và bạn bè quốc tế. Còn trong “năm Covid thứ hai”, dù chưa qua 60 ngày, song virus SARS-CoV-2 với các biến thể mới còn công phá nặng nề hơn. Hy vọng, với nhiệt huyết cống hiến của các thầy thuốc Việt Nam, nước nhà tiếp tục vượt qua nghịch cảnh dịch bệnh, người dân tiếp tục thụ hưởng cuộc sống an toàn nhất có thể.

Với tinh thần đó, sáng ngày 26/02/2021 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang đoàn bác sĩ, nhân viên y tế đã “lặng lẽ” dâng hương kỷ niệm 230 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (15/01/1971 - 15/01/2021 âm lịch) và cùng lắng nghe thư chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam của Bộ Trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang.

Hai mùa hoa lặng lẽ - Những người Thầy thuốc của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang chỉ trao nhau những lời chúc mừng, dành cho nhau những ánh mắt thân thương, trìu mến thay cho lời động viên, khích lệ. Không có họp mặt, mít tinh, không  hoa, không có lời ca tiếng hát rộn ràng tôn vinh, tri ân những người thầy thuốc, những y bác sĩ đã nỗ lực trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Thoáng một chút tủi hờn, một chút chạnh lòng và man mác buồn…Nhưng trên tất cả với những người Thầy thuốc của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang lúc này món quà ý nghĩa và tuyệt vời nhất đó là thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn không để dịch bệnh do Covid-19 xâm nhập vào bệnh viện, bảo vệ tốt sức khỏe, mang lại cuộc sống bình an cho người dân.

Sự hy sinh ấy sẽ vô cùng nhỏ bé nếu so với những người Thầy thuốc nơi tuyến đầu chống dịch, đang ngày đêm vất vả, nhọc nhằn chiến đấu với dịch bệnh với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” họ đã hy sinh niềm vui, hạnh phúc của riêng mình, kể cả nguy cơ lây nhiễm bệnh, gác lại gánh nặng gia đình để cùng với nhân dân vượt qua đại dịch.

Đây là lúc mà những người Thầy thuốc cần hơn bao giờ hết sự ủng hộ về tinh thần của cộng đồng. Hãy dành cho họ tình cảm yêu thương, tôn trọng. Hãy tiếp thêm sức mạnh để họ có thể đứng vững nơi tuyến đầu chống dịch. Với tinh thần không ngại khó khăn gian khổ các Thầy Thuốc nơi chắc chắn sẽ không chùn bước trước dịch bệnh. Họ sẽ luôn có mặt ở đó - ở tuyến đầu trong cuộc chiến sinh tử hôm nay.

Tập thể cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang luôn tự hào với những cống hiến, hy sinh của những người “anh hùng thầm lặng” nơi tuyến đầu chống dịch, nơi hậu phương chúng tôi luôn ra sức chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân thực hiện song song 2 nhiệm vụ khám chữa bệnh và đảm bảo cao độ phòng chống covid - 19, đảm bảo an toàn  cho sức khỏe nhân dân, cùng với những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu - “Tỏa ngát hương thơm giữa hai mùa hoa lặng lẽ”./.
Minh Quân

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

This website strongly recommends: https://www.iapac.to replica rolex
Giải Nobel Y học