TIN TỨC BỆNH VIỆN

BÀN GIAO THIẾT BỊ TẦM SOÁT UNG THƯ CHO PHỤ NỮ (MAX-PREP PROCESSOR)
[ Cập nhật vào ngày (06/10/2019) ]

Ngày 04/10/2019, tại Hội Trường A, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang đã diễn ra lễ bàn giao bộ thiết bị tầm soát ung thư cho phụ nữ và tri ân các nhà tài trợ. Bà Bùi Thị Hoà, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Bà Đào Thị Thanh Thúy, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Trung tâm vì sự Phát triển Phụ nữ đồng bằng Sông Cửu Long; bà Nguyễn Thị Quỳnh Nguyên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Anapath; Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh, các Sở, ngành cùng tham dự.


Ký kết bàn giao bộ thiết bị giữa Hội LHPN tỉnh và đại diện nhà tài trợ


Bộ thiết bị tầm soát ung thư cổ tử cung cho phụ nữ Max-prep processor được sản xuất tại Hàn Quốc vào năm 2019, có tổng trị giá 1,8 tỷ đồng. Thiết bị do Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Anapath (Tp.Hồ Chí Minh) cùng các doanh nghiệp khác từ Tp.Hồ Chí Minh và Tp.Hà Nội đồng tài trợ. Thiết bị đã được chuyển giao, lắp đặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang, bộ thiết bị này sẽ tạo cơ hội để phụ nữ được thực hiện các xét nghiệm sàng lọc tế bào học, giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư hoặc điều trị ung thư ở giai đoạn sớm, góp phần đẩy lùi tỷ lệ mắc phải do bệnh này gây ra.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang đã trao bằng khen của UBND tỉnh dành cho các cá nhân, tập thể, tri ân những đóng góp của nhà tài trợ đối với công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

 

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Cùng ngày có 50 phụ nữ đã được khám phụ khoa và phết lam tế bào để tầm soát ung thư cổ tử cung tại Khoa sản của Bệnh viện đa khoa tỉnh và đưa mẫu đi phân tích tại Khoa Giải phẫu bệnh của bệnh viện. Nhờ bộ thiết bị tầm soát ung thư cổ tử cung này bệnh nhân sẽ nhận được kết quả chỉ sau vài giờ, giúp giảm thời gian chờ đợi, giảm áp lực tâm lý và giảm các chi phí khác cho bệnh nhân. Đợt tầm soát này sẽ diễn ra từ ngày 04/10 đến 10/10/2019, dự kiến tầm soát cho 500 phụ nữ là cán bộ Hội cơ sở, Chi hội trưởng phụ nữ ấp, khu vực và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Ứng dụng bộ thiết bị mới phân tích mẫu tại Khoa Giải phẫu bệnh - BVĐK tỉnh Hậu Giang


Hoạt động này có ý nghĩa trọng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ là món quà vô giá mà Hội LHPN tỉnh và BVĐK tỉnh hướng đến kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019) và 9 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2019), góp phần cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Minh Quân Theo Phòng CTXH - BVĐK tỉnh Hậu Giang

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

Giải Nobel Y học