TIN TỨC BỆNH VIỆN

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA Y TẾ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19
[ Cập nhật vào ngày (09/04/2020) ]

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 534/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Hậu Giang về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID - 19 trên địa bàn tỉnh. Đảng ủy - Ban Giám đốc BVĐK tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo các Khoa/Phòng phối hợp Đoàn cơ sở lập chốt kiểm tra y tế tại cổng chính của bệnh viện kể từ ngày 31/3/2020 đến 15/4/2020.


Từ 6 giờ sáng, Đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức người bệnh”, điều dưỡng và lực lượng bảo vệ đã có mặt tại chốt kiểm tra y tế để kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang trước khi vào bệnh viện, thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn cho tất cả bệnh nhân, thân nhân người bệnh, các cá nhân đến liên hệ công tác, giao dịch tại bệnh viện.

Đội kiểm tra y tế chia làm 3 tua trực, sáng từ 6 giờ đến 12 giờ, trưa từ sau 12 giờ đến 18 giờ và tối từ sau 18 giờ đến 22 giờ. Thời gian còn lại vẫn bố trí lực lượng bảo vệ trực chốt, nhắc nhở người dân rửa tay và đeo khẩu trang đúng theo quy định. 


Đơn vị cũng hướng dẫn, nhắc nhở bệnh nhân, người nuôi bệnh tại các khoa thực hiện nghiêm quy định “Dừng việc thăm bệnh và tuân thủ quy định 1 người bệnh 1 người thân chăm sóc”, không bắt tay, không ăn uống chung và giữ khoản cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Phối hợp cùng đoàn kiểm tra liên ngành của UBND Phường 3 kiểm tra, nhắc nhở tại các khoa nội trú, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sau 1 tuần thực hiện, ý thức của người dân được nâng lên rõ rệt, hầu hết mọi người đều chấp hành nghiêm theo hướng dẫn của Đội kiểm tra y tế. Tại các buồng bệnh không còn tình trạng tập trung đông người, lượng người thân đến thăm bệnh cũng giảm đáng kể.

Để hỗ trợ cho đội kiểm tra y tế và công tác phòng chống dịch COVID - 19 của bệnh viện, Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh đã vận động mạnh thường quân quyên góp ủng hộ 100 chiếc mặt nạ bảo hộ chống giọt bắn cho Đội kiểm tra y tế và các bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại khoa trọng yếu như: Cấp cứu tổng hợp, Khoa bệnh truyền nhiễm, Khoa Khám bệnh… 


Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cũng đã trao tặng 200 chiếc mặt nạ bảo hộ cho bệnh viện, cùng chung tay phòng chống dịch COVID - 19.

Minh Quân Theo Phòng CTXH

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

Giải Nobel Y học