TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HẬU GIANG ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHO 24 BỆNH NHÂN BẰNG PHƯƠNG PHÁP TIÊU SỢI HUYẾT
[ Cập nhật vào ngày (16/04/2021) ]

Đột quỵ não đang dần trở thành một bệnh của thời đại, là bệnh đứng thứ 3 thế giới về tỉ lệ tử vong, là nguyên nhân chính gây tàn phế, di chứng nặng nề, trong đó, nhồi máu não chiếm hơn 80% tổng số các bệnh nhân đột quỵ não. Điều trị bằng thuốc tiêu sợi huyết là biện pháp được khuyến cáo hàng đầu cho bệnh nhân nhồi máu não trong giai đoạn cấp, giúp giảm thiểu tỉ lệ tử vong cũng như di chứng.


Theo nghiên cứu NINDS, tỉ lệ hồi phục hoàn toàn khi điều trị bằng Alteplase trong 3h đầu là 38%, tức là cứ 3 bệnh nhân được điều trị, sẽ có 1 bệnh nhân khỏi hoàn toàn. Tỉ lệ tử vong cũng giảm đáng kể khi điều trị bằng Alteplase (16% so với 22%). Các nghiên cứu ECASS III và SITS đã cho thấy, việc mở rộng cửa sổ điều trị lên 4,5h là chấp nhận được. Thời gian được tiêm thuốc càng sớm, tỷ lệ điều trị thành công càng cao.
Nhờ các kỹ thuật, thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại đã hỗ trợ rất tốt cho công tác điều trị của bác sĩ


Đơn vị đột quỵ thuộc Khoa Hồi sức tích cực chống độc - BVĐK tỉnh Hậu Giang đã sử dụng thuốc tiêu sợi huyết cho những bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não giai đoạn cấp. Việc sử dụng Alteplase đường tĩnh mạch đã trở thành phương pháp thường quy cho những bệnh nhân nhồi máu não cấp có chỉ định trong vòng 4 đến 5 giờ từ khi khởi phát đột quỵ.

 

 Bệnh nhân hồi phục sức khỏe rất tốt sau khi điều trị bằng phương pháp tiêu sợi huyết


“Đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2020, đến nay đơn vị đột quỵ thuộc Khoa Hồi sức tích cực chống độc đã điều trị thành công cho 24 bệnh nhân. Trong đó có 01 bệnh nhân chỉ mới 38 tuổi mắc bệnh lý tim bẩm sinh” - Bs.CKII Nguyễn Văn Vũ, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc chia sẻ.
Điều dưỡng tiêm thuốc cho bệnh nhân - Thực hiện chăm sóc toàn diện đảm bảo an toàn, hiệu quả cho công tác điều trị


Cửa sổ điều trị thuốc tiêu sợi huyết là có hạn, chỉ trong vòng 4 đến 5 giờ đầu. Bởi vậy, sau khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ đột quỵ: Méo miệng, nói ngọng, liệt chân - tay, nhanh chóng đưa ngay bệnh nhân đến Đơn vị đột quỵ thuộc Khoa Hồi sức tích cực chống độc - BVĐK tỉnh Hậu Giang để được cấp cứu và điều trị càng sớm càng tốt./.
Minh Quân

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

This website strongly recommends: https://www.iapac.to replica rolex
Giải Nobel Y học