TIN TỨC BỆNH VIỆN

NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI - TRẢ LẠI CHO NGƯỜI BỊ MẤT
[ Cập nhật vào ngày (03/10/2018) ]
Bạn Nguyễn Tùng Dương (áo vàng) cùng đội bảo vệ trao trả chiếc ví bị đánh rơi cho anh Đào văn Tuấn
Bạn Nguyễn Tùng Dương (áo vàng) cùng đội bảo vệ trao trả chiếc ví bị đánh rơi cho anh Đào văn Tuấn

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận giới trẻ có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng. Đặc biệt là các bạn trẻ đang theo học hoặc công tác trong ngành y tế.


Sáng ngày 04/10/2018, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang đã tiếp nhận 01 ví nam trong đó có một khoản tiền và rất nhiều giấy tờ cá nhân trao trả lại cho người bị mất.

Người nhặt được chiếc ví là em Nguyễn Tùng Dương, Sinh viên Y Đa khoa K7, Trường Đại học Võ Trường Toản đang thực tập tại Khoa Ngoại Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang. Khi vào nhà vệ sinh nhìn thấy chiếc ví nam nằm trên sàn nhà, Tùng Dương đã nhặt và mang đến Phòng Công tác xã hội của bệnh viện để nhờ tìm giúp người đánh mất trao trả lại.

Kiểm tra trong bóp có hơn 270,000 đồng tiền mặt, giấy chứng minh nhân dân, giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, bảo hiểm xe và rất nhiều giấy tờ quan trọng khác. Sau khi thông báo trực tiếp qua hệ thống loa phát thanh nội viện, nạn nhân đánh rơi chiếc bóp đã nhanh chóng đến Phòng Công tác xã hội để làm các thủ tục nhận lại tài sản của mình.

“Tiền mặt trong bóp không nhiều, nhưng có rất nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng, nếu mất hết phải tốn thời gian và chi phí để đi làm lại, khi nghe bệnh viện thông báo tôi rất vui mừng và xúc động, cảm ơn lòng tốt của nhân viên y tế và bạn Dương giúp tôi nhận lại tài sản bị mất, giúp tôi an tâm chăm sóc cho người thân đang điều trị tại bệnh viện” - Anh Đoàn Văn Tuấn (chủ nhân của chiếc ví) chia sẻ.

Việc làm của bạn Nguyễn Tùng Dương và các nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp. Được biết đây là lần thứ năm nhân viên y tế của bệnh viện nhặt và trao trả lại tài sản đánh rơi cho người bị mất, một việc làm ý nghĩa mà nhân viên y tế dành tặng cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh, chính hành động ấy đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống.

Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và hủy hoại làm cho đạo đức con người xuống cấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, vẫn còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như em Dương và nhiều người trong xã hội tiến bộ và văn minh. Thể hiện ý thức cao, một nhận thức đúng đắn là một tấm gương sáng về đạo đức xứng đáng được tuyên dương cho mọi người học tập. Đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên và nhân viên y tế./.
Minh Quân

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

Giải Nobel Y học