TIN TỨC BỆNH VIỆN

TƯNG BỪNG LỄ HỘI TRUNG THU NĂM 2018
[ Cập nhật vào ngày (24/09/2018) ]

Cuối tuần qua, công đoàn cơ sở BVĐK tỉnh phối hợp cùng Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ hội Trung thu năm 2018 với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích và lý thú dành cho các cháu thiếu nhi là con của CBCCVC-NLĐ đang công tác tại BVĐK tỉnh Hậu Giang.


Khai mạc lễ hội vào sáng ngày 20/9/2018, đơn vị đã tổ chức hội thi “Lồng đèn Trung thu đẹp” với sự tham gia tranh tài của 10 đội đến từ 34 Khoa/Phòng, có gần 100 thí sinh tham gia. Trong vòng 120 phút, bằng những nguyên, vật liệu đơn giản như: tre, giấy kiếng, dây kẽm, với bàn tay khéo léo, trí sáng tạo, các bạn đoàn viên đã làm ra những chiếc lống đèn đẹp, nghộ nghĩnh với những kiểu dáng trang trí khác nhau. Bên cạnh phương pháp thủ công truyền thống các đội còn kết hợp với việc sử dụng một số thiết bị hiện đại tạo thêm tính hấp hẫn cho sản phẩm.


Mỗi sản phẩm đều mang ý nghĩa riêng, có tính giáo dục cao, thể hiện rõ chủ đề và mang những cung bậc cảm xúc khác nhau qua phần thuyết trình về sản phẩm của từng đội thi. Hội thi là dịp để các đoàn viên thể hiện tài năng, sự sáng tạo, khéo léo, đoàn kết trong thi đua và học hỏi lẫn nhau.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội các phòng chức năng, giải nhì thuộc về đội YHCT-VLTL và Khoa khám bệnh, hai đội đồng giải ba là Khối Nội và Khoa GMHS-KSNK. Các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Tối cùng ngày, đơn vị đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm 2018” cho các cháu thiếu nhi là con của CBCCVC - NLĐ đang công tác tại BVĐK tỉnh Hậu Giang. Đến dự có ông Lê Minh Hoàng, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hậu Giang, đại diện BTV Đảng ủy, lãnh đạo các Khoa/Phòng; Các tổ công đoàn, các Chi đoàn trực thuộc, quý phụ huynh và các em thiếu nhi.

Trong đêm hội, sau nghi thức rước đèn, các em được nghe đọc thư chúc Tết Trung thu của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBNMTTQ tỉnh Hậu Giang, được tặng quà, vui phá cổ và tham gia giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian như rước đèn, đi chợ mua heo, cáo và thỏ…

Kết thúc lễ hội, 456 phần quà gồm bánh, kẹo, lồng đèn đã được CĐCS trao tặng cho các cháu để khích lệ, động viên tinh thần cố gắng học tập, chăm ngoan, trở thành con ngoan, trò giỏi. Dịp này BTV Đảng ủy cũng dành tặng 30 phần quà gồm cặp da và hộp đựng viết cho các cháu thiếu thi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn động viên các cháu vượt khó, học tốt. Tổng kinh phí tổ chức hơn 50 triệu đồng, trích từ quỹ hoạt động CĐCS, đoàn thanh niên và các nguồn xã hội hóa khác.

   Đây thật sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích, không kém phần lý thú, hấp dẫn đối với các em thiếu nhi và cả phụ huynh sau những ngày học tập, lao động vất vả. Tạo điều kiện cho các gia đình được sum vầy, con cái được vui đùa bên cha mẹ và người thân đúng với ý nghĩa của Tết Trung thu - Đoàn tụ và viên mãn. Thể hiện sự gắn kết giữa con người với con người, qua đó giáo dục cho đoàn viên và các em thiếu nhi biết trân trọng và giữ gìn nét đẹp truyền thống dân tộc cũng như tình cảm tốt đẹp của gia đình Việt Nam./.

Minh Quân

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

Giải Nobel Y học