TIN TỨC BỆNH VIỆN

HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM
[ Cập nhật vào ngày (29/03/2019) ]
Ông Huỳnh Thành Chiến, Chủ tịch Hội bảo trợ NKT-TMC-BNN tỉnh HG trao giấy biểu dương cho các tập thể có nhiều đóng góp cho hoạt động CTXH
Ông Huỳnh Thành Chiến, Chủ tịch Hội bảo trợ NKT-TMC-BNN tỉnh HG trao giấy biểu dương cho các tập thể có nhiều đóng góp cho hoạt động CTXH

Chiều ngày 25/3/2019, tại Hội trường A, BVĐK tỉnh Hậu Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 3 năm ngày Công tác xã hội (CTXH) Việt Nam (25/3/2017 - 25/3/2019) với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam - Đổi mới, hội nhập và phát triển”


Tại buổi họp mặt quý đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện CTXH của BVĐK tỉnh Hậu Giang năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019, cùng nhau thảo luận, chia sẻ những khó khăn, hạn chế, giải pháp để nâng cao hiệu quả CTXH tại BVĐK tỉnh nói riêng và toàn ngành Y tế nói chung.


Trong năm 2018, CTXH của  BVĐK tỉnh đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên giao. Tổ chức quầy tiếp đón, hướng dẫn cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh giúp hoàn thành các thủ tục khám chữa bệnh dễ dàng và nhanh chóng, tạo sự hài lòng cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh.

Vận động hỗ trợ cho hơn 250 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lang thang cơ nhỡ, mắc bệnh tâm thần, mắc bệnh hiểm nghèo, khuyết tật, bệnh nhi mồ côi… với tổng kinh phí hỗ trợ (gồm quà tặng và tiền) hơn 500 triệu đồng. Duy trì bếp ăn từ thiện, cấp cơm, cháo, nước sôi miễn phí mỗi ngày; phối hợp Đoàn Thanh niên Công an thành phố Vị Thanh và một số nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Bữa cơm nhân ái - Bát cháo nghĩa tình” với hơn 7,500 suất ăn mặn được trao tay cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh tại bệnh viện.


Vận động và trao tặng hơn 2,500 bộ quần áo đã qua sử dụng cho “Tủ quần áo từ thiện” tại Khoa khám để hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện và cộng đồng. Tổ chức 11 đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng. Tổng kinh phí vận động hỗ trợ các hoạt động CTXH của bệnh viện năm 2018 hơn 1,5 tỷ đồng.


Nhân dịp này, bệnh viện đã cho ra mắt mạng lưới CTXH với 36 thành viên; củng cố đội thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh. Khen thưởng cho 05 tập thể và 15 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động CTXH tại BVĐK tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua. Tặng 26 phần quà cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, mỗi phần trị giá hơn 300,000 đồng. Trao tặng 25 phần quà cho con của đoàn viên, viên chức có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại BVĐK tỉnh Hậu Giang, mỗi phần một chiếc cặp do Liên Chi hội sinh viên Hậu Giang tài trợ.
Minh Quân

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

Giải Nobel Y học