TIN TỨC BỆNH VIỆN

Bác sĩ trẻ hết lòng vì bệnh nhân nghèo
[ Cập nhật vào ngày (30/01/2020) ]

“Niềm vui của người bệnh là niềm vui của mình” là phương châm hoạt động tình nguyện vì bệnh nhân nghèo của bác sĩ trẻ Nguyễn Trung Tiến, Phó trưởng Khoa Vật lý trị liệu - phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


Bác sĩ Tiến luôn tích cực tham gia các đợt khám, chữa bệnh cho người dân nghèo tại cộng đồng.

Trong chiếc áo blouse trắng, với gương mặt luôn tươi cười, bác sĩ Tiến tạo được sự gần gũi với người bệnh. Càng tiếp xúc với anh, người bệnh cảm nhận được sự nhiệt tình và khát khao cháy bỏng muốn làm nhiều việc có ích vì bệnh nhân nghèo. Ngần ấy năm công tác, anh luôn tiên phong mỗi khi có dịp tham gia các đợt khám chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo, gia đình chính sách, vùng khó khăn,… Bác sĩ Tiến chia sẻ: “Hoạt động tình nguyện tôi đã tham gia ngay từ khi còn là một sinh viên, nhưng càng tham gia dần về sau tôi càng cảm nhận được việc làm của mình có nhiều ý nghĩa nên càng hăng hái”.

Trong năm 2019, anh đã đứng ra vận động để xây tặng bệnh nhân nghèo căn nhà tình thương. Đây là kết quả từ những chuyến đi khám bệnh tận nhà người nghèo. Sau khi xuống nhà bệnh nhân Nguyễn Hoàng Lâm, ở ấp 7, xã Xà Phiên,  huyện Long Mỹ, thấy hoàn cảnh gia đình anh quá khó khăn, bác sĩ Tiến đã vận động giúp anh Hoàng Lâm có được mái nhà ấm cúng. Anh Hoàng Lâm bộc bạch: “Gia đình khó khăn lại bị bệnh nên lo chuyện cơm áo gạo tiền hàng ngày còn khó khăn, tôi chưa bao giờ dám nghĩ sẽ có nhà để ở lành lặn, ấm cúng như vầy. Tất cả nhờ bác sĩ Tiến vận động, giúp đỡ”. Có căn nhà mới, mùa xuân năm nay nhà anh Hoàng Lâm được niềm vui xuân tăng lên gấp bội cùng với những người thân trong gia đình.

Kể về quá trình vận động xây nhà cho anh Hoàng Lâm, bác sĩ Tiến nói đây là căn nhà đầu tiên vận động giúp người bệnh nghèo: “Tôi chia sẻ hoàn cảnh của người bệnh với những người bạn và nhờ giúp đỡ. Những bạn bè trong nhóm thiện nguyện đã góp tiền để hỗ trợ cho gia đình anh Hoàng Lâm xây nhà với trị giá 40 triệu đồng”. Căn nhà là niềm mơ ước của cả gia đình anh Hoàng Lâm. Bác sĩ Tiến không chỉ chữa bệnh mà còn giúp ổn định cuộc sống.

Có bác sĩ đến tận nhà, thì bệnh nhân và người nhà phấn khởi. Thấu hiểu nguyện vọng này, bác sĩ Tiến luôn tiên phong tham gia đi khám bệnh tại nhà dân. “Mình xuống tận nhà càng giúp thấu hiểu được từng hoàn cảnh của người bệnh càng thôi thúc mình tham gia tích cực hơn. Có những bệnh nhân không thể đến điểm cấp phát thuốc miễn phí vì đi lại khó khăn, bác sĩ như mình phải lặn lội tận nhà mới khám được”, bác sĩ Tiến bày tỏ.

Bao nhiêu vất vả đổi lại được niềm vui và sức khỏe của người bệnh anh cũng cảm thấy xứng đáng. Hầu hết các chuyến công tác tình nguyện khám chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo đều được tổ chức vào ngày thứ bảy hay chủ nhật, là ngày nghỉ nhưng không chuyến nào vắng mặt bác sĩ Tiến. Chị Nguyễn Thị Minh Duyên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tình nguyện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhận xét: “Bác sĩ Tiến luôn là người đăng ký trước mỗi khi bệnh viện tổ chức các đợt khám bệnh trong cộng đồng. Anh luôn tiên phong đi xuống tận nhà bệnh nhân để khám bệnh thay vì ở tại điểm tổ chức khám. Những bệnh nhân này vì mắc bệnh nặng không đến điểm tổ chức khám chữa bệnh miễn phí được”.

Với vai trò Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tình nguyện, bác sĩ Tiến luôn là tấm gương sáng được đồng nghiệp khen ngợi. Bác sĩ Tạ Hồng Xuân, Khoa nhi, chia sẻ: “Cùng tham gia hoạt động tình nguyện trong Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tình nguyện, bác sĩ Tiến không chỉ vì bệnh nhân nghèo mà luôn động viên các thành viên câu lạc bộ tham gia tích cực phong trào này. Đối với đồng nghiệp luôn hòa nhã, vui vẻ. Đây là tấm gương sáng để chúng tôi học hỏi”.

Với tấm lòng của mình, bác sĩ Tiến đã làm được nhiều điều có ích cho bệnh nhân nghèo, giúp mọi người có sức khỏe, cuộc sống tốt. Anh từng được nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vào năm 2018. Trong suy nghĩ của anh, hoạt động tình nguyện vì bệnh nhân nghèo luôn là niềm vui và anh sẽ tiếp tục tham gia tích cực hơn để có thêm nhiều người nghèo được giúp đỡ, được tư vấn cách chăm sóc sức khỏe tốt.
Hồng Diễm Theo Báo Hậu Giang

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

rainproof functioning certainly is the benefit of the best replica watch in the world.

replicas relojes old-time appeal with a touch of modern sophistication.

aaa+ swiss fake rolex for sale for men online. monetary gift and then lug advanced all of the flavor of one's old-fashioned exercise monitor often is the search for cheap replica watches.
eliminate the cost of reddit replica watches may be combined with showcasing posses treasure.
Giải Nobel Y học